Bánh Tráng Tây Ninh

Bánh Tráng Tây Ninh
Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng: 16/11/2017

Bánh tráng Tây Ninh đã trở thành thương hiệu có tiếng trên cả nước, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên – tín đồ của món bánh tráng trộn, bánh tráng me…Bánh tráng Tây Ninh cũng thật phong phú với nhiều chủng loại và công dụng khác nhau, vừa có thể là món ăn chơi, cũng có thể là món ăn no xuất hiện thường xuyên trong mâm cơm và đời sống của người dân Việt.

 

BÁNH TRÁNG PHƠI SƯƠNG TRẢNG BÀNG…

 

Bánh tráng Tây Ninh nổi tiếng có loại bánh tráng phơi sương Trảng Bàng. Nghe thì có vẻ rất dân dã, bình dị nhưng để làm ra được loại bánh tráng được công nhận là “đặc sản kỷ lục Châu Á” ấy, người dân Tây Ninh đã phải thức khuya dậy sớm, kỳ công với nhiều công đoạn tỉ mỉ để làm ra loại bánh nức lòng người này.

 

Ngon như bánh tráng Tây NinhThợ làm bánh tỉ mẩn cho ra lò tấm bánh ngon – Ảnh: Lamicheweilian

 

Trước tiên, họ chọn những vựa gạo vào mùa, vo sạch ngâm kĩ trong 2 ngày rồi đem ra xay nhuyễn. Trộn bột nước sệt rồi đem tráng lớp mỏng trên tấm vải sạch rồi đậy nắm kín. Bánh chín mang ra phên phơi nắng.

 

Ngon như bánh tráng Tây NinhPhơi sương – Ảnh: Nutbird

 

Bánh khô được đem ra nướng qua cho phồng rộp rồi đợi sáng sớm trời bắt đầu có sương lại đem ra phơi. Người Tây Ninh cẩn thận đợi sương thấm vừa phải liền gom ngay bánh xếp ngay ngắn bỏ vào bao lót bằng lá chuối.

Ngon như bánh tráng Tây NinhBánh tráng phơi sương Trảng Bàng cuốn thịt luộc – Ảnh: Ha Vu

 

Bánh thành phẩm được thực khách sử dụng để ăn kèm với thịt luộc cuộn với rau rừng chấm mắm. Món ăn dân dã nhưng đậm đà khó quên, đặc biệt là khi ăn kèm với bánh tráng phơi sương không quá dai lại bùi béo. Hương vị chua, cay, mặn, ngọt…đủ cả trong từng lát cuốn khiến ai ăn cũng khó lòng mà quên hương vị độc đáo này.

 

BÁNH TRÁNG TRỘN, BÁNH TRÁNG ME…

 

Một thành phần không thể thiếu khi nhắc đến bánh tráng Tây Ninh trứ danh chính là các loại bánh tráng “thập cẩm” để làm nên món ăn đường phố nổi tiếng tung hoành từ khắp các phố phường cho đến giảng đường.

 

Ngon như bánh tráng Tây NinhTừng bịch bánh tráng sẵn sàng để “trộn” cho khách – Ảnh: Tu Cong Van

Nổi tiếng nhất phải kể đến bánh tráng trộn trứ danh.

 

Ngon như bánh tráng Tây NinhNguyên liệu đầy màu sắc và hấp dẫn – Ảnh: Tu Cong Van


0869151617